Báo cáo Vở diễn “Nhà có ba chị em gái”

Tối ngày 14/12/2021, Đoàn Ca kịch Quảng Nam đã tổ chức buổi báo cáo Vở diễn “Nhà có ba chị em gái” của tác giả kịch nói Nguyễn Thu Phương được Cố NSUT Nguyễn Kiểm chuyển thể dân ca Bài Chòi; Đạo diễn Nghệ sĩ Trần Thanh Việt dàn dựng.

Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh: địa điểm thành lập Chi bộ Sông

Sáng ngày 29/10/2021, tại Hội trường UBND phường Trường Xuân, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Sông. Về phía Sở, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban: Phòng Nghiệp vụ Văn hoá, Trung tâm Văn hoá, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng đến dự. Về phía thành phố Tam Kỳ, có đồng chí Trần Nam Hưng - UVBTVTU, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các Phòng, ban, đoàn thể thành phố đến dự. Về phía phường Trường Xuân, có các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường và đại diện đoàn thể, chi hội, các bậc lão thành, cao niên đến tham dự.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn ca kịch Quảng Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Sáng ngày 05/12/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn ca kịch Quảng Nam (1964 - 2014) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đoàn Ca kịch Quảng Nam.

Bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng quốc phòng toàn dân tỉnh Quảng Nam lần thứ II – 2014

(QNO) - Sau gần 3 ngày diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng quốc phòng toàn dân tỉnh Quảng Nam lần thứ II – 2014 với chủ để “Vang mãi bài ca chiến thắng”, tối 19.9, hội diễn đã tổ chức công diễn và trao thưởng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ấn tượng đêm hội cồng chiêng và trang phục truyền thống

(QNO) - Tối 29.7, hàng nghìn người dân Bắc Trà My cùng các diễn viên, vận động viên tham gia Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miện núi đã có dịp được chứng kiến đêm hội cồng chiêng cùng trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số đầy ấn tượng.

Ứng dụng hát Bả Trạo trong lễ hội Cầu Ngư ở Quảng Nam

Kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu loại hình nghệ thuật hát Bả Trạo trong lễ hội Cầu Ngư ở Quảng Nam” do Thạc sĩ Đinh Hài làm chủ nhiệm đề tài; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam là cơ quan chủ trì; đã được UBND tỉnh quyết định công nhận và giao cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ứng dụng kết quả

Đưa bảo tàng đến công chúng

Đưa bảo tàng gần gũi với công chúng, để bảo tàng trở thành nơi thu hút khách tham quan… là mục tiêu đã và đang được Bảo tàng Quảng Nam nỗ lực thực hiện.

Khai mạc trưng bày “ Từ nguồn xuống biển” vết tích Văn hóa Chămpa xứ Quảng

Ngày 30/3/2015, Văn phòng UNESCO Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã khai mạc cuộc trưng bày di động tại cộng đồng với chủ đề Từ nguồn xuống biển - Vết tích Văn hóa Champa xứ Quảng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.

Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam” lần thứ I - 2014

Sáng ngày 03/12/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức trao giải Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động lần thứ I - 2014. Với chủ đề “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam”

Thông báo Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động chủ đề “Di sản văn hóa và Danh thắng Quảng Nam” Lần thứ I - 2014

Thực hiện Kế hoạch số 1321/KH-UBND ngày 14/4/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 5 năm ngày Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới