Quảng Nam khai mạc trưng bày chuyên đề "Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh"

Sáng nay 26/4, tại Không gian trưng bày thuộc Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Ban quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam phối hợp Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh" và mở cửa không gian trưng bày hình ảnh và hiện vật về mẹ Việt Nam anh hùng.

Quảng Nam có thêm 3 di tích lịch sử cấp quốc gia

Bộ VH-TT&DL vừa ra quyết định xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đối với 3 di tích trên địa bàn Quảng Nam.

Đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

Chiều nay 29/2, UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa (xã Tam Hải). Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng đông đảo người dân địa phương tham dự.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Thư viện tỉnh Quảng Nam

Chiều nay 22/2, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (20/2/1999 - 22/2/2024). Sự kiện cũng là dịp gặp gỡ, tri ân cán bộ, lãnh đạo từng làm việc, gắn bó với thư viện nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Di sản bài chòi Quảng Nam

Ngày 7/12/2017, di sản Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam chính thức được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Từ đây, việc thực hành di sản Nghệ thuật Bài chòi với cộng đồng, với nghệ nhân mở ra bước ngoặt mới với nhiều trăn trở hơn. Làm thế nào để tạo nên sự đa dạng của văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại? Làm thế nào để giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này trong cuộc sống đương đại là những vấn đề không hề đơn giản.

Những dấu hiệu lấp lánh...

Phải đến nửa đầu tháng 12, việc xét chọn và xếp giải Tặng thưởng Văn học nghệ thuật Quảng Nam năm 2023 mới có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, đã có thể nhìn thấy những dấu hiệu lấp lánh của mùa giải năm nay...

Những ngày văn hóa Hội An thu hút công chúng Paris

Câu ca nổi tiếng về đất và người Hội An, rằng “Hội An đất chật người đông/Nhân tình thuần hậu lá bông đủ màu”, vang lên trong tiếng vỗ tay nô nức của công chúng Pháp khi tới tham dự chương trình nghệ thuật “Những ngày văn hóa Hội An tại Paris”.

Bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi cho học viên Tiên Phước

Sáng ngày 28/6, Sở VH-TT&DL phối hợp UBND huyện Tiên Phước bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi.

Nặng lòng với nghệ thuật Bài Chòi

Ở Hội An, nghệ nhân Bài chòi Dương Qúy được khá nhiều người biết đến nhờ vào tài năng hô hát, đánh đàn, dàn dựng khá ấn tượng và hiệu quả. Với anh, Bài chòi không chỉ là niềm đam mê mà còn được anh gửi gắm vào đó tâm huyết để gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cha ông.

Xã Điện Trung đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Bàn Lãnh Xã

Ngày 26/4, UBND xã Điện Trung (Điện Bàn) tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khánh thành đình Bàn Lãnh Xã.