Thư viện tỉnh: Nhiều hoạt động “Điểm đến ngày hè”

Nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi và thúc đẩy nhu cầu đọc sách, giúp các em có điều kiện giao lưu, học tập trong môi trường văn hóa lành mạnh trong dịp hè 2024; bắt đầu từ ngày 30/5/2024, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “THƯ VIỆN - ĐIỂM ĐẾN NGÀY HÈ” với nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần khơi dậy nhu cầu và hình thành thói quen đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Thư viện tỉnh Quảng Nam (20/2/1999 – 20/2/2024): Nơi "giữ lửa" văn hóa đọc

Suốt 25 năm qua, Thư viện tỉnh Quảng Nam không chỉ là nơi cung cấp tài liệu, sách báo cho bạn đọc mà còn đóng vai trò thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác, sử dụng vốn tài liệu được xuất bản tại địa phương và viết về Quảng Nam, đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu, công tác, giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Trao Tặng thưởng Văn học nghệ thuật Quảng Nam năm 2023 cho 21 tác phẩm

Sáng ngày 24/1, Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và trao Tặng thưởng Văn học - Nghệ thuật Quảng Nam năm 2023.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu toàn tỉnh thu hút 15 địa phương tham gia

Trong 2 ngày 25&26/10, tại huyện Duy Xuyên diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ 2 - năm 2023, thu hút sự tham gia đông đảo của các đội nghệ thuật đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam đạt thành tích cao tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4

Tối qua 10/9, tại tỉnh Bình Định, Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh Bình Định bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4 - năm 2023.

Chung kết Liên hoan “Bolero -Giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam mùa III - Năm 2023

Tối ngày 05/7/2023, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam tổ chức chung kết và trao giải Liên hoan Bolero - Giai điệu quê hương tỉnh Quảng Nam mùa III - Năm 2023.

Quảng Nam: Tuyên dương 97 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa xuất sắc tiêu biểu”

Sáng ngày 28/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên dương Gia đình Văn hóa xuất sắc tiêu biểu tỉnh Quảng lần thứ IV - năm 2023 và tổng kết 05 năm thực hiện Nghị định số 122 ngày 17/9/2018 của Chính phủ về về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” và Quyết định số 22 ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước.

Quảng Nam nhận Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ IV, năm 2027

Trong các ngày từ 01 - 03/10/2022 tại tỉnh Điện Biên, đã diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022.

Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Bắc Trà My – năm 2022 “Âm vang đại ngàn”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Bắc Trà My – năm 2022 với chủ đề “Âm vang đại ngàn” (diễn ra từ ngày 22 - 23.8) đang được huyện Bắc Trà My chuẩn bị khẩn trương, chu đáo với nhiều hoạt động mới lạ, hội tụ bản sắc vùng “cao sơn ngọc quế” phục vụ du khách gần xa.

Tối ngày 6.8, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 - 7.8.2022) - một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.