Họp Hội đồng đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” tỉnh Quảng Nam lần thứ 10 - năm 2021

Sáng ngày 25/8/2021, Hội đồng đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” tỉnh Quảng Nam tổ chức họp đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 - năm 2021.

Trăm năm hành trình cảng thị

Trong hành trình 550 năm mở cõi, phát triển cùng “Danh xưng Quảng Nam”, Hội An luôn gắn liền và đi tiên phong trong nhiều hoạt động quảng giao với quốc tế của vùng đất này.

Họp báo Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Đại chiến chân dài

Chiều ngày 6/5, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2018. Theo đó, giải đấu uy tín bậc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 với 5 khách mời quốc tế gồm BIP (Mỹ), Almaty (Kazakhstan), Est Cola (Thái Lan), Giang Tô, Phúc Kiến (Trung Quốc) cùng 3 đội trong nước Thông tin Lienviet Post Bank, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An. Chiều ngày 6/5, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2018. Theo đó, giải đấu uy tín bậc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 với 5 khách mời quốc tế gồm BIP (Mỹ), Almaty (Kazakhstan), Est Cola (Thái Lan), Giang Tô, Phúc Kiến (Trung Quốc) cùng 3 đội trong nước Thông tin Lienviet Post Bank, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An.

Hỗ trợ bảo tồn, phát huy một số loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số miền núi

Sáng ngày 6/11, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua Đề án hỗ trợ bảo tồn, phát huy một số loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2020-2025.

Chung kết liên hoan “Bolero - giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2019

Tối 04/12/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan “Bolero – Giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2019. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Thanh Hồng và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan tham dự.

Lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương

Sáng ngày 7/12/2019, UBND huyện Thăng Bình đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương nhân dịp chào mừng kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Đồng Dương (1965 - 2019). Dự Lễ có Đ/c Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Viết Thư pháp và hô hát bài chòi tại Bảo Tàng Quảng Nam

Từ ngày 30/1 đến ngày 01/02/2020 (nhằm ngày mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý) tại Bảo tàng Quảng Nam (281 Phan Bội Châu, Tam Kỳ) diễn ra viết Thư pháp và hô hát bài chòi phục vụ tết nguyên Đán Canh Tý 2020.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm di sản Mỹ Sơn

Tối 3.12, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm Khu đền tháp Mỹ Sơn trở thành Di sản văn hóa thế giới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 diễn ra từ 13 - 18.6.2019

UBND TP.Tam Kỳ vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 hưởng ứng kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hoá thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Triển lãm mỹ thuật ‘Di sản văn hóa’ tại Quảng Nam

Trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới, ngày 7/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa”.