Giữ lửa yêu thương

Lựa chọn chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2021, nhiều giá trị về gia đình được khơi dậy trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Duy Xuyên có 26.889 gia đình được công nhận gia đình học tập

Ngày 16.3.2021, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Ngày hội Gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2020

Ngày 28/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội Gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Chuyển tải thông điệp cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness), là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Cần gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống trong sinh hoạt gia đình

Trong gia đình Việt Nam truyền thống có ba giá trị, chuẩn mực đạo đức được đề cao, bao gồm “gia đạo”, “gia phong” và “gia lễ”. “Gia đạo” là đạo đức gia đình, tức là những chuẩn mực, quy tắc đạo đức được gia đình coi trọng.