Báo cáo Vở diễn “Nhà có ba chị em gái”

Tối ngày 14/12/2021, Đoàn Ca kịch Quảng Nam đã tổ chức buổi báo cáo Vở diễn “Nhà có ba chị em gái” của tác giả kịch nói Nguyễn Thu Phương được Cố NSUT Nguyễn Kiểm chuyển thể dân ca Bài Chòi; Đạo diễn Nghệ sĩ Trần Thanh Việt dàn dựng.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn ca kịch Quảng Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Sáng ngày 05/12/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn ca kịch Quảng Nam (1964 - 2014) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đoàn Ca kịch Quảng Nam.

Bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng quốc phòng toàn dân tỉnh Quảng Nam lần thứ II – 2014

(QNO) - Sau gần 3 ngày diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng quốc phòng toàn dân tỉnh Quảng Nam lần thứ II – 2014 với chủ để “Vang mãi bài ca chiến thắng”, tối 19.9, hội diễn đã tổ chức công diễn và trao thưởng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ấn tượng đêm hội cồng chiêng và trang phục truyền thống

(QNO) - Tối 29.7, hàng nghìn người dân Bắc Trà My cùng các diễn viên, vận động viên tham gia Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miện núi đã có dịp được chứng kiến đêm hội cồng chiêng cùng trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số đầy ấn tượng.

Ứng dụng hát Bả Trạo trong lễ hội Cầu Ngư ở Quảng Nam

Kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu loại hình nghệ thuật hát Bả Trạo trong lễ hội Cầu Ngư ở Quảng Nam” do Thạc sĩ Đinh Hài làm chủ nhiệm đề tài; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam là cơ quan chủ trì; đã được UBND tỉnh quyết định công nhận và giao cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ứng dụng kết quả