Tọa đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Chiều 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Tọa đàm chủ đề “xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và 18 gia đình tiêu biểu đại diện các gia đình trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 30/9/2021, tại huyện Nam Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình và giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Giữ lửa yêu thương

Lựa chọn chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2021, nhiều giá trị về gia đình được khơi dậy trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Duy Xuyên có 26.889 gia đình được công nhận gia đình học tập

Ngày 16.3.2021, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Ngày hội Gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2020

Ngày 28/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội Gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Chuyển tải thông điệp cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness), là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Cần gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống trong sinh hoạt gia đình

Trong gia đình Việt Nam truyền thống có ba giá trị, chuẩn mực đạo đức được đề cao, bao gồm “gia đạo”, “gia phong” và “gia lễ”. “Gia đạo” là đạo đức gia đình, tức là những chuẩn mực, quy tắc đạo đức được gia đình coi trọng.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu luật "Phòng, chống bạo lực gia đình"

Sáng 10/4/2012, tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ tổng kết cuộc thi Tìm hiểu luật phòng, chống bạo lực gia đình do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.

Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 21/11/2014, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014. Tham dự lễ có bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Văn hóa gia đình - Bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh cùng đại diện các phòng VHTT 18 huyện, thành phố của tỉnh.

Tập huấn công tác phòng chống bạo lực gia đình tại xã Bình Tú

Ngày 26/8/2011, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thăng Bình và địa phương tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống bạo lực gia đình tại xã Bình Tú