Triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18.5.2024 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Từ 30/1/2024, thực hiện quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.

Sáng 6/10, Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức Toạ đàm "Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội truyền thống gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tọa đàm thu hút gần 200 đại biểu tham dự. Đồng chí Tào Viết Hải -–Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam chủ trì tọa đàm.

Trong hai ngày 26, 27/6, tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Nam năm 2023.

Nông Sơn 94,3% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa năm 2022

Chiều 26/4, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 122 ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ, tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 22 ngày 8/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2023

Ngày 20/3/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam ban hành kế hoạch số 39/KH-SVHTTDL về Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2023.

Tọa đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Chiều 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Tọa đàm chủ đề “xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và 18 gia đình tiêu biểu đại diện các gia đình trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 30/9/2021, tại huyện Nam Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình và giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Giữ lửa yêu thương

Lựa chọn chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2021, nhiều giá trị về gia đình được khơi dậy trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Duy Xuyên có 26.889 gia đình được công nhận gia đình học tập

Ngày 16.3.2021, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.