Tập huấn hướng dẫn thực hành áp dụng bộ Tiêu chí du lịch xanh dành cho điểm du lịch dựa vào cộng đồng tại Làng văn hóa du lịch Làng cổ Lộc Yên

Từ ngày 28-29/7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hành áp dụng bộ Tiêu chí du lịch xanh dành cho điểm du lịch dựa vào cộng đồng tại Làng văn hóa du lịch Làng cổ Lộc Yên (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Khu nghỉ dưỡng TUI Blue Nam Hoi An đạt chuẩn 5 sao

Chiều 24.7, Khu nghỉ dưỡng TUI Blue Nam Hoi An (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) tổ chức lễ công bố khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao.

Chương trình kích cầu du lịch “Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè”

“Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè” – một trong sáu chủ đề đặc sắc nhất trong chương trình Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 với nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn trải dài từ miền biển đến vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam như: Lễ hội âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng, Show diễn thời trang “Vùng trời bình yên” (Resort 2022 BY VUNGOC&SON), Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam, Liên hoan Âm vang cồng chiêng, Chương trình du lịch Cù Lao Chàm – Đảo xanh huyền thoại, Hội làng cổ Lộc Yên, Lễ hội trái cây măng cụt, Tuần Du lịch xanh Quảng Nam, Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”, Ngày hội văn hóa – thể thao và du lịch miền biển chủ đề Chu Lai điểm hẹn, Lễ hội Sâm Ngọc Linh, nhiều giải thi đấu cấp quốc gia như cầu lông, quần vợt, và golf...

Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ quản lý buồng phòng khách sạn

Sáng nay 18.5, tại TP.Hội An, Câu lạc bộ Quản lý buồng Việt Nam thuộc Hiệp hội Khách sạn Việt Nam tổ chức khóa đào tạo nâng cao kỹ năng cho đội ngũ quản lý buồng phòng khách sạn. Hơn 100 học viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia khóa đào tạo.

Hãy xách ba lô lên và đi Cổng trời Đông Giang!

Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 đã khởi động với nhiều tín hiệu vui, theo đó Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cũng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm, thử nghiệm từ 29.4 vừa qua. Đây là điểm check in mới, lạ, hấp dẫn tạo một cú hích cho du lịch vùng tây Quảng Nam.

Khoảng 200 nghìn lượt khách tham quan, lưu trú Quảng Nam dịp lễ 30.4 và 1.5

Lượng khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30.4 và 1.5 ước đạt khoảng 200 nghìn lượt.

Từng bước phục hồi du lịch Hội An

Sau khi TP.Hội An “mở cửa” hoạt động du lịch, đồng thời đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan khu phố cổ, chị Phạm Thị Nguyên Phương (chủ một shop hàng da trên đường Trần Phú) cũng mở cửa và bày trí lại không gian bán hàng.

Mỳ Quảng có trong 12 món ăn Việt được xác lập Kỷ lục châu Á

Mỳ Quảng có trong 12 món ăn Việt được xác lập Kỷ lục châu Á Sau khi đã xác lập 10 món ăn nổi tiếng đầu tiên chỉ có ở Việt Nam, được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á (Kỷ lục châu Á) vào tháng 7/2012. Ngày 30/8/2012, tại Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập thêm hai món ăn ngon nổi tiếng nữa của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á là món Mì Quảng của tỉnh Quảng Nam và Bún bò Huế của Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Quy hoạch Khu Resort & Spa Marriott Hội An

UBND Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 4034/QĐ-UBND duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu Resort & Spa Marriott Hội An tại phường Cẩm An, thành phố Hội An.

Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú: Bắt đầu từ nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ, đánh giá thị trường khách, tạo sản phẩm cạnh tranh... là những vấn đề đặt ra tại buổi tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hội An.