Quảng Nam đã hỗ trợ 88 hướng dẫn viên du lịch bị mất việc làm gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai nhiều đợt hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

a

Họp báo Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Sáng 18/11/2020, tại TP. Hà Nội, Sở Du lịch TP. Hà Nội tổ chức Họp báo thông tin về các hoạt động tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Sáng ngày 21/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung bao gồm các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế tham gia.

Tìm các giải pháp hỗ trợ cho ngành Du lịch

Sáng nay, ngày 23/9/2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Du lịch nhằm tìm các giải hỗ trợ cho ngành Du lịch trong giai đoạn hiện nay. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Du lịch an toàn

“Du lịch phải an toàn, an toàn khi đi du lịch” là một trong những tiêu chí được các diễn giả đưa ra tại hội thảo “Đi tìm diện mạo du lịch an toàn - Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam” diễn ra chiều 10.11 tại TP.Hội An. Sự kiện do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Sở VH-TT&DL tổ chức.

Thư gửi du khách thông cảm, chia sẻ do ảnh hưởng COVID-19

Phó Phủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa có thư gửi du khách đến du lịch ở tỉnh này mong thông cảm, sẻ chia với tỉnh trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

Ngày Du lịch thế giới 2020: Thúc đẩy du lịch nông thôn

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020 của UNWTO nhấn mạnh vai trò quan trọng của Du lịch trong kiến tạo cơ hội và bảo tồn giá trị văn hóa – tự nhiên tại các khu vực nông thôn trên toàn thế giới.