Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 quảng bá du lịch Quảng Nam

Đoàn Hoa hậu Hoàn Vũ Úc 2024 - Miss Universe 2024 đã lựa chọn Quảng Nam làm một điểm dừng chân trong hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất. Trong chuyến đi, đoàn đã có những hoạt động tìm hiểu về văn hóa, du lịch cũng như thực hiện những chương trình xã hội có ý nghĩa tại đây.

Xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024 diễn ra từ ngày 04-07/4/2024 tại khu B công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “20 năm hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”. Đây là sự kiện du lịch thường niên do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khẳng định được vị thế, vai trò là một trong những sự kiện quan trọng, góp phần kích cầu du lịch nội địa. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 100 gian hàng, trong đó 43 gian hàng các tỉnh, thành; 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác.

Lễ công bố "Khách sạn không rác thải nhựa" - Silk Sense Hoi An River Resort được vinh danh sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023

Ngày 22/12, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức trao danh hiệu 12 sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023 có sự phối hợp của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, và Lễ công bố "Khách sạn không rác thải nhựa" đầu tiên của Việt Nam - Khu nghỉ dưỡng Silk Sense Hoi An River Resort, tại Hội An được chọn vinh danh.

Phát triển du lịch xanh, bền vững là định hướng chiến lược của ngành du lịch Việt Nam

Chiều 17/11, tại thành phố Vũng Tàu, Báo Văn hóa và Tạp chí điện tử Thương hiệu & Sản phẩm chủ trì, phối hợp Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Diễn đàn Phát triển du lịch xanh Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh và bền vững”.

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh công nghiệp du lịch quốc gia

Sáng 7/10, tại Hà Nội diễn ra hội nghị thượng đỉnh công nghiệp du lịch quốc gia lần thứ nhất do Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia phối hợp UBND các tỉnh, thành cùng một số đơn vị liên quan tổ chức với sự ủng hộ của Bộ VH-TT&DL. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Thúc đẩy du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã

Sáng nay 26/9, tại TP.Hội An diễn ra hội thảo "Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã" do Sở VH-TT&DL phối hợp Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tổ chức.

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023: Du lịch và đầu tư xanh

Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm 2023 sẽ có chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”. Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xác định đầu tư là một trong những ưu tiên chính để phục hồi, tăng trưởng và phát triển du lịch trong tương lai. Với chủ đề năm nay, UNWTO nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng.

Quảng Nam tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Ấn Độ

Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Nam tại Ấn Độ là hoạt động trong các chuỗi sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch tại nước ngoài do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam thực hiện. Sự kiện được tổ chức vào ngày 14-15/9/2023 tại thành phố thành phố Mumbai, Ấn Độ. Chương trình có sự tham dự của ông Lê Quang Biên, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai (Ấn Độ); Ông Harish Mathur - Đại diện Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ, cùng hơn 100 đại diện đến từ các tổ chức, cơ quan du lịch, hãng hàng không, công ty du lịch, cơ quan báo chí tại Ấn Độ.

Quảng bá, xúc tiến Du lịch Quảng Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE thành phố Hồ Chí Minh

Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2023 với chủ đề "Liên kết - Phát triển - Bền vững" được tổ chức từ ngày 07/9/2023 đến ngày 09/9/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội chợ đã trở thành sự kiện du lịch thường niên hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á - nơi người mua quốc tế, các doanh nghiệp, chuyên gia và đơn vị truyền thông trong ngành du lịch có cơ hội gặp gỡ, giao thương và cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất.

Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và đoàn famtrip, presstrip đến khảo sát du lịch Quảng Nam.

Sau chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam vào cuối tháng 7/2023 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc và triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy du lịch Quảng Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đã phối hợp Văn phòng Đại diện xúc tiến du lịch của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đón đoàn famtrip, presstrip Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát và tìm hiểu sản phẩm du lịch Quảng Nam từ ngày 31/8-02/9/2023. Đoàn famtrip, presstrip có sự tham gia của Ông Lý Xương Căn - Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cùng 09 đại diện lữ hành, báo chí Hàn Quố