Chuyển đổi số đang “bén duyên” để nâng tầm du lịch Quảng Nam

Quảng Nam - Địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Thời gian qua, các cấp uỷ, chính quyền và ngành chức năng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều quan tâm, đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, “du lịch thông minh” đang được triển khai với nền tảng số, công nghệ số, kinh tế số đã bắt đầu “bén duyên” ở địa phương này.

Kế hoạch cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023

Tiếp tục xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng điều hành của chính quyền tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam

Phát triển văn hoá đọc trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có văn hóa đọc. Ứng dụng công nghệ thông tin trong tìm kiếm thông tin hay sách, báo, truyện… không còn xa lạ với mọi người.

Phát triển du lịch trên bản đồ số - Chìa khóa của "du lịch bền vững"

Bản đồ số 3D chính là lựa chọn tốt nhất để phát triển "du lịch bền vững" một cách đồng bộ, toàn diện, từ đó sớm đưa du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn.

Xây dựng nền tảng dữ liệu số - Giải pháp phát triển kinh tế số du lịch

Du lịch là một ngành dịch vụ gắn liền với nhu cầu của con người, là ngành có điều kiện ứng dụng các công nghệ hiện đại liên quan đến dịch vụ phục vụ trực tiếp nhu cầu của du khách.

Chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Từ chủ trương, chính sách đến hành động

Ngày 26/10, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo Chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Tỉnh Quảng Nam khai trương Hệ thống du lịch thông minh

Tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam tại website “quangnamtourism.com.vn” và app “Quang Nam Tourism”.