Thư viện tỉnh: Nhiều hoạt động “Điểm đến ngày hè”

Nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi và thúc đẩy nhu cầu đọc sách, giúp các em có điều kiện giao lưu, học tập trong môi trường văn hóa lành mạnh trong dịp hè 2024; bắt đầu từ ngày 30/5/2024, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “THƯ VIỆN - ĐIỂM ĐẾN NGÀY HÈ” với nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần khơi dậy nhu cầu và hình thành thói quen đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi.

Đây là hoạt động xuyên suốt kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ mầm non đến THCS như: giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách đã đọc, ghép tranh, vẽ tranh, tô tượng, cờ vua, cờ cá ngựa, xếp hình,… Các hoạt động được phục vụ miễn phí và mở cửa trong khung giờ hành chính đến hết tháng 8/2024.

Chương trình khai mạc có sự tham gia của hơn 100 em thiếu nhi, học sinh cùng sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Ngoài hoạt động giao lưu văn nghệ, giới thiệu sách hay, trả lời câu hỏi có thưởng, đọc sách tự do và thưởng thức bánh kẹo, các em còn được giao lưu với nghệ nhân nặn Tò he và tự tay mình trải nghiệm làm Tò he - Một trò chơi dân gian cần được lưu giữ.

Ngoài ra, trong dịp hè này, Thư viện tỉnh còn phát động cuộc thi “Viết cảm nhận về 1 cuốn sách mà em đã đọc tại thư viện”. Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 31/5 đến ngày 10/6 và sẽ được tổng kết, trao thưởng vào ngày 15/8/2024.

Thông qua chương trình hoạt động trong ngày hè, Thư viện mong muốn được lan tỏa thói quen đọc sách, kích thích trí tưởng tượng và giúp các em trang bị thêm những kiến thức bổ ích trong dịp hè. 

Tin liên quan