Kỷ niệm 25 năm thành lập Thư viện tỉnh Quảng Nam

Chiều nay 22/2, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (20/2/1999 - 22/2/2024). Sự kiện cũng là dịp gặp gỡ, tri ân cán bộ, lãnh đạo từng làm việc, gắn bó với thư viện nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

t(1).jpg

Thư viện tỉnh Quảng Nam kỷ niệm 25 năm thành lập. Ảnh: K.L

Những năm đầu mới thành lập, Thư viện tỉnh Quảng Nam chưa có trụ sở, cơ sở vật chất, phương tiện thiếu thốn, lạc hậu. Cả thư viện chỉ có hơn 3.000 bản sách với 10 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc.

Tháng 3/2005, Thư viện tỉnh Quảng Nam chuyển về trụ sở mới tại số 283, đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (tổng diện tích khuôn viên 10 nghìn mét vuông). Đến nay, thư viện có cơ sở khang trang, nguồn tài liệu sách đạt hơn 172 nghìn bản cùng 140 loại báo, tạp chí.

tv2.jpg

Thư viện tỉnh Quảng Nam là nơi nghiên cứu, học tập, giải trí của các tầng lớp nhân dân. Ảnh: K.L

Thư viện tỉnh Quảng Nam không chỉ trở thành trung tâm thông tin tư liệu lớn nhất của tỉnh mà còn là địa chỉ sinh hoạt cộng đồng; là ngôi nhà tri thức, nơi lý tưởng để người dân đọc sách báo, nghiên cứu, học tập và tìm kiếm kiến thức.

Đồng thời cũng là thiết chế giáo dục ngoài nhà trường hỗ trợ bạn đọc trong mọi hoàn cảnh. Mỗi năm thư viện cấp mới và gia hạn gần 600 thẻ độc giả, phục vụ gần 40 nghìn lượt bạn đọc, luân chuyển hơn 100 lượt sách báo.

Nhiều hoạt động chuyên môn của thư viện được đánh giá cao và để lại ấn tượng tốt đối với bạn đọc như: tổ chức Hội báo Xuân và trưng bày báo Xuân hằng năm; trưng bày sách báo tuyên truyền các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn; tổ chức các cuộc thi “Tuyên truyền giới thiệu sách”, “Kể chuyện theo sách”, “Vẽ tranh theo sách”, “Đại sứ văn hóa đọc”; tổ chức các hoạt động hè cho học sinh tiểu học và THCS…

t1(1).jpg

Tặng quà tri ân nguyên lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Nam. Ảnh: K.L

Thư viện cũng tổ chức thu thập tài liệu biên soạn các thư mục chuyên ngành, chuyên đề vào các ngày lễ, kỷ niệm, xây dựng thư mục Văn hóa Quảng Nam hằng tháng…

Đặc biệt, đã tổ chức luân chuyển hàng trăm nghìn bản sách đến các điểm đọc như đồn biên phòng, trại giam, trại tạm giam, trường học, phòng đọc cơ sở… nhằm tạo mọi điều kiện để người dân có sách báo để đọc.

Tin liên quan