Tập huấn chuyên môn cho 55 huấn luyện viên thể thao thành tích cao

Sáng nay 9/12, Sở VH-TT&DL tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên thể thao thành tích cao năm 2023.

Lớp tập huấn chuyên môn cho HLV thể thao thành tích cao. Ảnh: T.V

Lớp tập huấn chuyên môn cho HLV thể thao thành tích cao. Ảnh: T.V

Lớp tập huấn thu hút 55 huấn luyện viên (HLV) tham gia, tbao gồm các HLV đang làm công tác huấn luyện tại Trung tâm Đào tạo thi đấu TD-TT tỉnh, Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Quảng Nam và các HLV cơ sở. Giảng viên là những chuyên gia đầu ngành về thể thao thành tích cao đến từ Trường Đại học TD-TT Đà Nẵng, nguyên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên sẽ được bồi dưỡng 5 chuyên đề liên quan đến công tác huấn luyện, đào tạo, như đào tạo tài năng và hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao; xây dựng kế hoạch phát triển, huấn luyện và kiểm tra các môn; phương pháp huấn luyện thể lực, kỹ - chiến thuật trong giai đoạn chuyên môn hóa; phát triển trí lực và tâm lý cho vận động viên…

HLV Huỳnh Thanh Chinh hướng dẫn vận động viên tập luyện. Ảnh: T.V

HLV Huỳnh Thanh Chinh hướng dẫn vận động viên tập luyện. Ảnh: T.V

Theo ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, hiện cấp tỉnh có 41 HLV và 459 vận động viên, hàng năm có hơn 40 đoàn tham gia thi đấu ở các giải quốc gia, quốc tế. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế trong công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện.

Có nhiều nguyên nhân trong đó có việc HLV chưa đầu tư cho học tập, nghiên cứu áp dụng khoa học vào công tác huấn luyện. Vì vậy, thông qua lớp tập huấn giúp HLV tiếp cận những kiến thức về huấn luyện, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng thể thao thành tích cao trong thời gian tới.

Tin liên quan