Hơn 330 vận động viên tranh tài tại giải vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2023 tại Quảng Nam

Sáng ngày 4/10 tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh khai mạc giải vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2023. Giải do Sở VH-TT&DL phối hợp với Cục TD-TT tổ chức từ ngày 2 - 12/10.

Lãnh đạo Cục TD-TT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: T.V

Lãnh đạo Cục TD-TT tặng cờ lưu niệm các đơn vị. Ảnh: T.V

 Tham dự giải lần này có hơn 330 vận động viên (VĐV) đến từ 29 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, tranh tài 19 bộ huy chương ở nội dung Sanda và 34 bộ huy chương ở nội dung Taolu.

Giải quy tụ 29 tỉnh, thành, ngành trong đó có đơn vị chủ nhà Quảng Nam. Ảnh: T.V

Giải quy tụ 29 tỉnh, thành, ngành trong đó có đơn vị chủ nhà Quảng Nam. Ảnh: T.V

 Giải năm nay quy tụ nhiều VĐV hàng đầu quốc gia, đã đạt được những thành tích cao tại các giải khu vực và quốc tế, trong đó đáng chú ý là nữ tuyển thủ quốc gia Dương Thúy Vi.

Thi đấu nội dung sanda. Ảnh: T.V

Thi đấu nội dung Sanda. Ảnh: T.V

 Theo ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng ban Tổ chức giải vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia, thông qua giải lần này nhằm phát hiện tuyển chọn những VĐV xuất sắc tiếp tục bổ sung vào đội tuyển Wushu quốc gia làm nhiệm vụ thi đấu quốc tế.

Các nữ VĐV thi đấu nội dung taolu. Ảnh: T.V

Các nữ VĐV thi đấu nội dung Taolu. Ảnh: T.V

 Đây cũng là điều kiện giúp các HLV, VĐV tiếp tục nghiên cứu các phương pháp huấn luyện, tập luyện để nâng cao thành tích môn Wushu cho địa phương mình trong thời gian tới; đặc biệt là đẩy mạnh xây dựng phong trào tập luyện môn Wushu. 

Tin liên quan