Quảng Nam giành chức vô địch giải hạng Nhất năm 2023

Một buổi chiều thi đấu thăng hoa đã giúp các cầu thủ Quảng Nam thắng thuyết phục Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng đấu cuối cùng, qua đó giành chức vô địch giải hạng Nhất năm 2023 cùng tấm vé thăng hạng V-League.

Trao cúp vô địch cho đội Quảng Nam. Ảnh: T.V

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú và Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao cúp vô địch cho đội Quảng Nam. Ảnh: T.V

Chiều nay 26/8 diễn ra vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất. Mọi sự chú ý đổ dồn về trận đấu Quảng Nam gặp Bà Rịa Vũng Tàu và PVF CAND gặp Hòa Bình để xem đội nào sẽ giành chức vô địch cùng tấm vé thăng hạng V-League.

HLV Văn Sỹ Sơn được các học trò công kênh sau khi trận đấu kết thúc. Ảnh: T.V

HLV Văn Sỹ Sơn được các học trò công kênh sau khi trận đấu kết thúc. Ảnh: T.V

Thất bại ở vòng đấu trước đã tạo ra áp lực rất lớn đối với Quảng Nam khi buộc phải có được chiến thắng mới đạt được mục tiêu. Sân Tam Kỳ như mở hội khi lần đầu tiên của mùa giải năm nay gần như kín khán giả.

Sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ giúp các học trò HLV Văn Sỹ Sơn sớm có bàn thắng ngay phút thứ 5 của trận đấu do công của Văn Toản. Thậm chí, nhiều khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ trên khán đài, đội chủ nhà đã có bàn thắng nâng cách biệt lên 2-0 chỉ vài phút sau đó, người ghi bàn là Đình Bắc.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thưởng nóng 500 triệu đồng cho đội bóng. Ảnh: T.V

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thưởng nóng 500 triệu đồng cho đội bóng. Ảnh: T.V

Cho dù để đội khách phần nào gây khó dễ trong nửa cuối hiệp 1 nhưng đến đầu hiệp 2, Văn Trạng lập công nâng tỷ số lên 3-0. Một ngày thi đấu trọn vẹn của đội chủ sân Tam Kỳ khép lại khi Văn Nam ấn định chiến thắng chung cuộc 4-0.

Sau 18 vòng đấu, có cùng 37 điểm với PVF CAND nhưng Quảng Nam hơn chỉ số đối đầu nên giành chức vô địch giải hạng Nhất và 2 tỷ đồng tiền thưởng cùng tấm vé thăng hạng V-League 2023 - 2024.

Người hâm mộ Quảng Nam mãn nguyện sau khi đội bóng quê hương trở lại V-League. Ảnh: T.V

Người hâm mộ Quảng Nam mãn nguyện sau khi đội bóng quê hương trở lại V-League. Ảnh: T.V

Như vậy sau 3 năm xuống chơi ở giải hạng Nhất, đội bóng xứ Quảng đã trở lại V-League - nơi đội từng có những tháng ngày tươi đẹp với chức vô địch năm 2017.

Sau trận đấu, HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ cảm thấy rưng rưng nước mắt sau tháng ngày toàn đội nỗ lực, quyết tâm đưa đội Quảng Nam trở lại V-League để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. “Trải qua rất nhiều năm gắn bó với bóng đá, từ thời cầu thủ đến trợ lý HLV đã vô địch rất nhiều lần, nhưng hôm nay trên cương vị thuyền trưởng tại Quảng Nam, mình cố gắng rất nhiều để bóng đá Quảng Nam trở lại sân chơi V-League” - ông Sơn nói.

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng chia vui cùng em tra i- HLV Văn Sỹ Sơn. Ảnh: T.V

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng chia vui cùng em trai - HLV Văn Sỹ Sơn. Ảnh: T.V

Đến dự khán trận đấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường xuống sân trao cúp vô địch cho đội Quảng Nam. Với việc giành chức vô địch giải hạng Nhất và thăng hạng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thưởng nóng cho đội 500 triệu đồng.

Với chức vô địch, đội Quảng Nam nhận tiền thưởng 2 tỷ đồng. Ảnh: T.V

Với chức vô địch, đội Quảng Nam nhận tiền thưởng 2 tỷ đồng. Ảnh: T.V

Niềm vui của các cầu thủ Quảng Nam sau khi có bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: T.V

Niềm vui của các cầu thủ Quảng Nam sau khi có bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: T.V

Một cổ động viên lớn tuổi của Quảng Nam. Ảnh: T.V

Một cổ động viên lớn tuổi của Quảng Nam. Ảnh: T.V

HLV Văn Sỹ Sơn cùng các học trò đi quanh sân tri ân người hâm mộ xứ Quảng.

 

Tin liên quan