Gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Chiều ngày 26/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt công chức là bệnh binh, con thương binh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

 


Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại buổi gặp mặt

Những năm qua, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam thường xuyên quan tâm chỉ đạo, xác định đây là một trong những công tác quan trọng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam trực tiếp phụng dưỡng 05 Mẹ Việt Nam anh hùng. Hằng năm, công chức, viên chức tự nguyện đóng góp kinh phí để phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ xã kết nghĩa ...; ngoài ra, còn vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ công chức, viên chức đang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam hiện nay có 45 đồng chí là bệnh binh, con thương bin, con liệt sỹ. Tự hào về sự hy sinh, cống hiến của những người thân trong gia đình và nhận thức sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Ngành; các đồng chí là bệnh binh, con thương binh, con liệt sỹ đã phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tâm huyết với nhiệm vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí được đề bạt giữ các chức vụ lãnh đạo, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các đồng chí và gia đình nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng đóng góp công sức, trí tuệ của mỗi công chức, viên chức và người lao động là con thương binh, bệnh binh trong quá trình công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua. Đồng thời gửi gắm mong muốn, thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bản thân và gia đình ra sức đóng góp, cống hiến trên từng cương vị công tác để cùng với Đảng bộ, chính quyền của Sở đạt được nhiều thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành.

 

Tin liên quan