Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Chiều ngày 15/12/2021, đoàn công tác do Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại Khu lưu niệm (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành).

Phó Chủ tịch nước dâng hoa dâng hương tại Nhà lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Tham dự buổi lễ dâng hoa, viếng hương có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân Khu V, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo các Vụ thuộc Văn Phòng Chủ tịch nước. Về phía tỉnh Quảng Nam, cùng dự có đồng chí Phan Việt Cường - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Tân - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước ta;  người chiến sĩ cách mạng kiên cường, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến dâng hoa, viếng hương tri ân, tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng - liệt sĩ tại Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã đóng góp, cống hiến và anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng các thành viên trong đoàn công tác cũng đã đi thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 270; thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Ngô (phường An Xuân, Tam Kỳ.