Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam” lần thứ I - 2014

Sáng ngày 03/12/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức trao giải Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động lần thứ I - 2014. Với chủ đề “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam”

Khai mạc Triễn lãm. Ảnh: Trần Dinh

Liên hoan đã nhận được hơn 200 tác phẩm nhiếp ảnh màu và đen trắng về các di tích, danh thắng, Di sản văn hoá thế giới, di sản văn hoá vật thể, các công trình kiến trúc xưa và nay ở Quảng Nam, các danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn thể hiện góc nhìn về chân dung, đời sống sinh hoạt của con người xứ Quảng, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam. Qua đó, Liên hoan ảnh đã phản ánh phong phú về bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Quảng.


Những hình ảnh được trưng bày, triễn lãm
 

Kết quả, tại Lễ trao giải và trưng bày tại Liên hoan và Triển lãm ảnh, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các  phẩm xuất sắc gồm 01 giải Nhất  với tác phẩm  « Vũ điệu ChamPa » của tác giả Lê Trọng Khang (huyện Duy Xuyên), 02 giải Nhì với tác phẩm “Lễ vật” của tác giả: Huỳnh Hà (TP Hội An) và tác phẩm “Bản sắc Cơ Tu” của tác giả Lê Vấn (huyện Duy Xuyên); 03 giải Ba với tác phẩm “Lễ hội mừng lúa mới của dân tộc Cơ Tu” của tác giả Phạm Huy Đằng (T.P Đà Nẵng), tác phẩm “Đầm tôm” của tác giả Huỳnh Châu (huyện Điện Bàn) và tác phẩm “Rồng rắn em vui” của tác giả Nguyễn Ngọc Phước (TP Hội An) cùng 05 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức đã chọn lọc 105 tác phẩm để trưng bày, giới thiệu tại Liên hoan và Triển lãm tại huyện Duy Xuyên, thành phố Tam Kỳ và Hội An nhân kỷ niệm 15 năm ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới; 5 năm ngày Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới.