Họp báo Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Đại chiến chân dài

Chiều ngày 6/5, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2018. Theo đó, giải đấu uy tín bậc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 với 5 khách mời quốc tế gồm BIP (Mỹ), Almaty (Kazakhstan), Est Cola (Thái Lan), Giang Tô, Phúc Kiến (Trung Quốc) cùng 3 đội trong nước Thông tin Lienviet Post Bank, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An. Chiều ngày 6/5, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2018. Theo đó, giải đấu uy tín bậc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 với 5 khách mời quốc tế gồm BIP (Mỹ), Almaty (Kazakhstan), Est Cola (Thái Lan), Giang Tô, Phúc Kiến (Trung Quốc) cùng 3 đội trong nước Thông tin Lienviet Post Bank, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An.

Tải về

Tải về

BIP đến từ Mỹ lần đầu tham dự giải nhưng tập hợp nhiều VĐV thi đấu ở các giải nhà nghề được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch. Giang Tô từ Trung Quốc đã khẳng định sức mạnh ở các lần tham dự giải VTV9-Bình Điền trước đây và cũng là nhà vô địch Trung Quốc nên rất đáng gờm. Phía Thái Lan mang đến giải CLB nhưng tập hợp các tuyển thủ trẻ Quốc gia, có bổ sung thêm 5 VĐV từ tuyển lớn trong đó có chủ công kỳ cựu Wilavan không thể xem thường”, cố vấn chuyên môn giải Nguyễn Bá Nghị cho biết.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền phát biểu.

Trong khi đó, 3 CLB chủ nhà góp mặt tại giải đều là những đội hàng đầu trong làng bóng chuyền Việt Nam. Các đội này không sử dụng ngoại binh nhưng 1 số đội như VTV Bình Điền có tăng cường nội binh Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh, Ngân hàng Công thương có sự bổ sung của chủ công Hà Ngọc Diễm, libero Lê Thị Thanh Liên nhằm gia tăng sức mạnh. Dẫu vậy theo đánh giá của các HLV trước các đội khách mời trên, lọt vào được bán kết đã là thành công với 3 đội chủ nhà.

Theo ông Phan Quốc Nam, thường trực Ban tổ chức giải, CLB Est Cola được giới thiệu là ẩn số tại bảng A, khi có mặt trong đội hình một số trụ cột của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan, đặc biệt là chủ công kỳ cựu Wilavan Apinyapong. Ở mùa giải năm ngoái, chủ công Wilavan từng khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An và giúp đội chủ giải giành quyền lọt vào đến trận chung kết.

Còn CLB BIP (Mỹ) tham dự Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 được giới chuyên môn Việt Nam đánh giá là 1 trong số những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch vì lực lượng đưa đến rất mạnh. Bên cạnh chủ công nổi tiếng Holly Toliver, đội bóng này còn có sự phục vụ của các mũi tấn công “khủng” khác như Hailey Murray (cao 1m86, tầm tấn công 3m30), Samantha Middleborn (cao 1m86, tầm tấn công 3m23), Juliann Johnson (cao 1m89, tầm tấn công 3m20)…

Ban tổ chức đã bốc thăm chia bảng đấu gồm bảng A: Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin Lienvietpostbank, VTV Bình Điền, Est Cola (Thái Lan), bảng B: BIP (Mỹ), Ngân hàng Công thương, Giang Tô (Trung Quốc), Almaty (Kazakhstan). Các đội đấu vòng tròn chọn 4 đội nhất, nhì mỗi bảng tranh bán kết, chung kết, các đội còn lại đấu xếp hạng từ 5 đến 8.

Tổng giải thưởng của giải đấu lên tới 1,1 tỷ đồng.

Cơ cấu giải thưởng:

- Vô địch: Cúp, cờ, huy chương và 15.000 USD

- Giải nhì: Cờ, huy chương và 10.000 USD

- Giải ba: Cờ, huy chương và 7.000 USD

- Giải tư: Cờ và 3.000 USD

- Giải phong cách: Cờ và 3.000 USD

- Giải khuyến khích: Cờ và 2.000 USD

Giải thưởng cá nhân:

- 02 VĐV chủ công xuất sắc nhất: Cờ, cúp và 700USD/giải

- 02 VĐV phụ công xuất sắc nhất: Cờ, cúp và 700USD/giải

- VĐV chuyền hai xuất sắc nhất: Cờ, cúp và 700USD

- VĐV đối chuyền xuất sắc nhất: Cờ, cúp và 700USD

- VĐV Libero xuất sắc nhất: Cờ, cúp và 700USD

- VĐV trẻ triển vọng nhất: Cờ, cúp và 700USD

- Hoa khôi của giải: Cờ, cúp và 700 USD

- VĐV toàn diện nhất: Cờ, cúp và 1000USD

- VĐV nước ngoài mặc áo dài đẹp nhất: Cờ và 700 USD

- VĐV trong nước mặc áo dài đẹp nhất: Cờ và 700 USD

Tin liên quan