Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 21/11/2014, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014. Tham dự lễ có bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Văn hóa gia đình - Bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh cùng đại diện các phòng VHTT 18 huyện, thành phố của tỉnh.

Toàn cảnh buổi khai mạc - Ảnh: Văn Hùng

Lễ phát động được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam. Đây là hoạt động diễn ra nhân Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), nằm trong Chương trình Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014 thuộc Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ VH,TT&DL được thực hiện thí điểm tại 3 tỉnh Đồng Nai, Quảng Nam và Vĩnh Phúc. Chủ đề của Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014 là “Hãy hành động vì một xã hội không bạo lực” với 5 thông điệp truyền thông: Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn; Hãy nói không với bạo lực gia đình; Roi vọt không dạy trẻ em nên người - Yêu thương mạnh hơn lời mắng quát.

Tham gia diễu hành của 240 cán bộ, công chức, viên chức, với 120 xe gắn máy, 10 xe ô tô thông tin lưu động qua các trục đường chính của thành phố Tam Kỳ.