Những ngày cuối năm trên công trình quốc gia Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Những ngày cuối năm, không khí tất bật, hối hả diễn ra trên công trình lịch sử Tượng đài Mẹ VNAH (núi Cấm, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ).

Những ngày cuối năm, không khí tất bật, hối hả diễn ra trên công trình lịch sử Tượng đài Mẹ VNAH (núi Cấm, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ).

Sau hơn 7 năm thi công, đến nay công trình Tượng đài Mẹ VNAH đã cơ bản hoàn thành.

Những người thợ, công nhân đang gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại, như trồng cỏ, lát đá, trang trí thảm hoa,... để kịp khánh thành công trình vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Nam (24-3-1975 – 24-3-2015). Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7-2007, với tổng mức đầu tư hơn 411 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và huy động các nguồn khác, xây dựng trên diện tích hơn 150.000m2, bao gồm khối tượng được làm bằng đá hoa cương cao 18m, dài theo hình cánh cung 120m; 8 trụ huyền thoại mẹ; nhà tưởng niệm, nhà đón tiếp, trưng bày và chiếu phim tư liệu; sân hành lễ, sân vườn, thác nước tràn, chòi nghỉ, đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật...

Trong đó riêng Tượng đài lấy nguyên mẫu chân dung Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ (H. Điện Bàn), người mẹ có số con, cháu là liệt sĩ nhiều nhất cả nước (với 9 người con ruột, 1 người con rể và 1 cháu ngoại). Sau 7 năm thi công, đến nay các hạng mục chính của công trình văn hóa cấp quốc gia này đã cơ bản hoàn thành.
 

Tác giả bài viết: Trần Tân

Nguồn tin: Cadn.com.vn

Tin liên quan