Khai mạc lễ hội Văn hóa Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII năm 2014

Sáng 29.7.2014, lễ hội Văn hóa Thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XVIII với chủ đề “Âm vang ngày hội” khai mạc tại sân vận động huyện Bắc Trà My.

Đoàn diễu hành rước ảnh Bác Hồ qua lễ đài.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh - Trưởng Ban tổ chức lễ hội; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình, cùng các đại biểu là trưởng các ban Đảng, lãnh đạo các sở, ngành, đại diện lãnh đạo 9 huyện miền núi. Ngoài ra, đại diện Sở VH - TT&DL TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo các huyện Tây Trà, Trà Bồng cũng đến tham dự tại lễ hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh – Trưởng Ban tổ chức lễ hội phát biểu khai mạc lễ hội.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội nhấn mạnh đây là hoạt động văn hóa thể thao quan trọng đối với các huyện miền núi của tỉnh, nhằm tôn vinh những giá trị di sản văn hóa đa dạng, phong phú, đa sắc màu của các dân tộc anh em. Lễ hội tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân sinh sống tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, củng cố tình đoàn kết đồng bào các dân tộc thiểu số tên địa bàn tỉnh. Thông qua lễ hội, tỉnh sẽ có điều kiện phát hiện nguồn vận động viên, diễn viên ở các lĩnh vực thể thao, văn hoá, văn nghệ để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao thành tích, chuẩn bị lực lượng tham gia hội thi toàn quốc.