Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và tổ chức hoạt động TDTT cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016

Thực hiện công văn số 1340/ BVHTTDL-TCTDTT ngày 20/4/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và tổ chức hoạt động TDTT cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016.

Ảnh minh họa

Thực hiện công văn số 1340/ BVHTTDL-TCTDTT ngày 20/4/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và tổ chức hoạt động TDTT cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các huyện, thị, thành phố trong tỉnh  chủ động tổ chức triển khai hoạt động cho thanh thiếu nhi với một số nội dung sau:

1. Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phối hợp giữa các Phòng, Ban  Ngành, Chính quyền, Đoàn thể, Hộ gia đình trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước, đảm bảo cho trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em cụ thể là: Tổ chức tuyên truyền trực quan, khuyến cáo tại những khu vực sông nước có nguy cơ xảy ra tai nạn; khuyến cáo các bậc phụ huynh coi trọng công tác chăm sóc, quản lý trẻ em, nhất là khi ở nơi có nhiều sông nước; không để trẻ đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm; nên có người lớn đưa trẻ đi học vào mùa mưa lũ, đặc biệt khi phải đi qua sông, suối; mặc áo phao cho trẻ khi đi tàu thuyền; tuyên truyền, nhắc nhở người lớn dạy bơi cho trẻ em, hoặc phụ huynh cho con em đi học bơi theo đúng kỹ thuật, bài bản.

2. Các địa phương, đơn vị có Bể bơi, Hồ bơi chú trọng việc tổ chức các lớp dạy bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, có chế độ miễn giảm học phí cho trẻ em trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2016.

3. Chỉ đạo hướng dẫn các Nhà Văn hoá thiếu nhi thành phố, Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các lớp năng khiếu Thể  dục, Thể thao cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016, đặc biệt lưu ý đến các xã nghèo, khó khăn.

4. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vui chơi, tập luyện thể dục thể thao.

5. Phối hợp với cơ quan Phát thanh- Truyền hình  của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của thể dục thể thao đối với sự phát triển thể chất, tinh thần, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em. Vận động nhân dân, nhất là lực lượng thanh thiếu nhi tham gia rèn luyện thân thể nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc cải thiện tình trạng thừa cân, béo phì, phòng ngừa bệnh tật.

* Đối với cấp tỉnh: Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam - Sở Giáo dục và  Đào tạo tổ chức giải Bóng đá thiếu niên hè vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm 2016

Văn Hùng

Tin liên quan