Khai mạc Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - 2019

Tối 15.5, tại TP.Hội An, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - Hội An 2019 chính thức khai mạc. Các đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Tối 15.5, tại TP.Hội An, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - Hội An 2019 chính thức khai mạc. Các đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - Hội An 2019 do Hiệp hội Interkultur (CHLB Đức) phối hợp với UBND TP.Hội An tổ chức. Hội thi với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ thuộc 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ... Riêng Việt Nam có 7 đoàn hợp xướng tham gia.

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng. Ngoài các phần thi chính thức tại khán phòng Hội An Beach Resort, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19 giờ 30 các ngày 16 - 17.5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17 giờ ngày 18.5 tại khu phố cổ Hội An

Phát biểu tại lễ khai mạc, tiến sĩ Ralf Eiisenbeib - Giám đốc Nghệ thuật Hiệp hội Interkultur khẳng định, ông rất tự hào khi đây là lần thứ VI sự kiện Hợp xướng quốc tế diễn ra tại Việt Nam và là lần thứ V diễn ra tại TP.Hội An, kể từ khi bắt đầu năm 2011. Đặc biệt, trong số 21 đoàn tham gia không chỉ đến từ châu Á mà còn đến từ châu Âu và Hoa Kỳ.

“Hội An là thành phố rất tuyệt vời và là một trong những địa điểm đẹp nhất châu Á để ca hát và gặp gỡ. Các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày tới, đặc biệt vào ban đêm khi thành phố được thắp sáng bởi hàng nghìn ánh đèn lồng” - tiến sĩ Ralf Eiisenbeib nhấn mạnh.

Hội An từng được Hiệp hội Interkultur và các đoàn hợp xướng quốc tế đánh giá là “Nơi gặp gỡ bình yên”. Thành phố cũng thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội văn hóa mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An và Quảng Nam đến với du khách trong nước, quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng; đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

KHÁNH LINH(baoquangnam.vn)

Tin liên quan