Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam 2019: Hội An giành giải nhất toàn đoàn

Sau 2 ngày tranh tài, giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam 2019 cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ VII đã khép lại vào chiều 15.2.

Sau 2 ngày tranh tài, giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam 2019 cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ VII đã khép lại vào chiều 15.2.

Một trận thi đấu ở nội dung nữ. Ảnh: T.V

Có khá nhiều bất ngờ đã diễn ra tại giải năm nay. Trong khi nhà đương kim vô địch Đỗ Minh Hùng (Hội An) thi đấu không thành công và rơi xuống vị thứ 17 thì đồng đội của anh là Phan Thanh Giản sau chiến thắng nghẹt thở ở ván cuối cùng xuất sắc giành ngôi vương. Giải nhì và ba thuộc về 2 kỳ thủ của huyện Duy Xuyên là Võ Thịnh và Nguyễn Vinh.

Ngoài giải thưởng của ban tổ chức, nhà tài trợ trao thêm tiền thưởng cho 2 kỳ thủ nam và nữ đoạt chức vô địch. Ảnh: T.V

Ở nội dung nữ, các kỳ thủ Hội An cũng thi đấu cực kỳ thăng hoa khi giành cả 3 vị thứ cao nhất, trong đó ngôi vô địch thuộc về Lê Thị Thanh Vân. Lai Thị Kim Phương giải nhì còn Trần Thị Phương Thảo giải ba.

Với chiến thắng ở nhiều giải cá nhân, Hội An không có đối thủ trong cuộc đua giành giải nhất toàn đoàn. Giải nhì toàn đoàn thuộc về Tam Kỳ và giải ba thuộc về Đại Lộc.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các địa phương Hội An, Tam Kỳ, Đại Lộc. Ảnh: T.V

Còn ở khối ngành, kỳ thủ Võ Hồng Trung (Sở Tài nguyên môi trường) giành chức vô địch, xếp sau là Cao Tấn Lễ (Sở Tài nguyên môi trường) và Nguyễn Trọng Phước (Công an tỉnh).

Giải năm nay thu hút 98 kỳ thủ (nam 75, nữ 23) của 9 huyện, thị xã, thành phố và 9 cơ quan, đơn vị. Điểm mới của giải lần này là khối ngành và các địa phương thi đấu chung theo thể thức hệ Thụy Sỹ 7 ván để tìm ra nhà vô địch toàn giải. Cạnh đó, ban tổ chức còn trao giải riêng cho 2 khối ngành và địa phương.

 

T.VY(baoquangnam.vn)

Tin liên quan