Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Lương Nguyễn Minh Triết: "Văn hóa phát triển phải ngang hàng kinh tế - xã hội"

Sáng nay 1/3, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết có buổi làm việc với Sở VH-TT&DL nhằm nắm tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

Chiều nay 29/2, UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa (xã Tam Hải). Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng đông đảo người dân địa phương tham dự.

Giải vô địch cờ tướng tỉnh Quảng Nam năm 2024: Nhiều bất ngờ thú vị

Cuộc đua đến ngôi vương Giải vô địch cờ tướng tỉnh Quảng Nam năm 2024 cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ XII (diễn ra tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh trong 2 ngày 24 và 25/2) giữa các kỳ thủ để lại ấn tượng với nhiều gay cấn và bất ngờ.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Thư viện tỉnh Quảng Nam

Chiều nay 22/2, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (20/2/1999 - 22/2/2024). Sự kiện cũng là dịp gặp gỡ, tri ân cán bộ, lãnh đạo từng làm việc, gắn bó với thư viện nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Thư viện tỉnh Quảng Nam (20/2/1999 – 20/2/2024): Nơi "giữ lửa" văn hóa đọc

Suốt 25 năm qua, Thư viện tỉnh Quảng Nam không chỉ là nơi cung cấp tài liệu, sách báo cho bạn đọc mà còn đóng vai trò thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác, sử dụng vốn tài liệu được xuất bản tại địa phương và viết về Quảng Nam, đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu, công tác, giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Di sản bài chòi Quảng Nam

Ngày 7/12/2017, di sản Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam chính thức được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Từ đây, việc thực hành di sản Nghệ thuật Bài chòi với cộng đồng, với nghệ nhân mở ra bước ngoặt mới với nhiều trăn trở hơn. Làm thế nào để tạo nên sự đa dạng của văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại? Làm thế nào để giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này trong cuộc sống đương đại là những vấn đề không hề đơn giản.

Đoàn famtrip Bangladesh đến tham quan, khảo sát du lịch Quảng Nam

Ngày 30/01/2024, Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Nam đã phối hợp hãng hàng không Singapore Airlines và các đơn vị liên quan đón đoàn famtrip quốc tế từ thị trường mới đến khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Quảng Nam.
Dữ liệu đang được cập nhật...

Từ 30/1/2024, thực hiện quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

12/12/2023 | 08:54 PM
Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.

Danh bạ điện thoại ngành